Lợi ích của dầu dừa đối với phụ nữ mang thai
Mang thai là một sự kiện vô cùng thiêng liêng và trọng đại đối với tất cả chị em phụ nữ chúng ta. Thế nhưng bên cạnh sự hạnh phúc vô biên ấy, thai phụ phải trải qua một khoảng thời gian khá dài với những biến đổi bên trong cơ thể như rạn da, rụng tóc, hay xương chậu yếu do quá trình sinh sử dụng quá nhiều năng lượng từ bên trong,... Vậy thì chúng ta phòng tránh nó như thế nào?Điều đáng mừng là những vấn đề đó có thể ngăn ngừa hoặc giảm thiểu đến mức tối đa. Việc sử dụng dầu dừa trước, trong và sau khi mang thai như:
- Sử dụng như một loại thực phẩm hàng ngày trong nấu nướng giúp tăng cường sức đề kháng và phòng chống bệnh tật
- Dùng dầu dừa để ủ tóc giữ tóc bạn được chắc khỏe, ít rụng và bóng mượt hơn.
- Ngăn ngừa các vết rạn trên bụng, ngực chân và mông của bạn.
- Làm giảm tình trạng nứt đầu ti đối với phụ nữ cho con bú
- .....
Mang thai được xem là thiêng chức và niềm hạnh phúc của người phụ nữ |
Kể từ sau phát hiện năm 1966, nhiều nghiên cứu đã được thực hiện để minh chứng cho hiệu quả của dầu dừa đối với sức khỏe con người. Các kết quả thu được làm hài lòng các chuyên gia và vượt xa cả mong đợi. Một số bằng sáng chế dựa trên dầu dừa tinh khiết và các chất của nó được ứng dụng cho ngành y tế đã được chấp thuận bởi FDA Hoa Kỳ và Cục quản lý dược, ví dụ như:
- Việc sử dụng dầu dừa cải thiện cơ hội sống sót của trẻ sơ sinh trước, trong và trưởng thành.
- Quản lý bệnh Alzheimer và mất trí
- Lauricidin, quản lý chứng tự kỷ và động kinh
1. Dầu dừa nguyên chất là một trong các chế độ ăn uống hàng ngày và được các tổ chức y tế khuyên dùng.
Trong thời kỳ mang thai, dầu dừa cung cấp các axit béo phù hợp trong các lớp tế bào. Các axit này tập trung quanh các tế bào và các este bên trong tế bào, ngăn ngừa sản xuất prostaglandin và gốc tự do gây nguy hại tế bào và các cơ quan. Trong một nghiên cứu rộng rãi về “PROSTAGLANDIN VÀ UNG THƯ”, tiến sỹ Susan M. của trung tâm Ung thư MD Anderson thuộc đại học Bang Texas xác định Prostaglandin tham gia vào bệnh ung thư và đột biến, tạo ra nền tảng bệnh di truyền và giác quan khiếm khuyết.Ăn uống khoa học và hợp lý rất quan trọng đối với phụ nữ mang thai |
2. Dầu dừa còn có tác dụng tăng cường sự trao đổi chất của các vitamin, vi chất dinh dưỡng và khoáng chất. Nó giúp hạn chế sự mệt mỏi, đau nửa đầu và các biến chứng hậu mang thai như rạn da, nứt ti, ...
Rạn da luôn là một vấn đề đáng lưu tâm của hầu hết chị em phụ nữ khi mang thai, vì đây nó rất khó điều trị triệt để. Chính vì vậy, chúng ta cần phải ngăn chặn trước khi nó hiện lên rõ nét, nhất là trước khi mang thai hoặc sau thời kỳ sinh nở.Thoa dầu dừa lên da thường xuyên khi mang thai giúp bạn tránh được tình trạng rạn da |
Ngoài ra đối với phụ nữ đang cho con bú, bạn cũng có thể thoa dầu dừa lên đầu ti để giảm đau rát do nứt đầu ti, hoặc cũng có thể dùng dầu dừa massage bầu ngực giúp kích thích cho sữa nhiều hơn.
Chính vì những lợi ích trên, các chị em mang thai hãy bổ sung dầu dừa vào vào hành trình “thiêng liêng” của mình nhé!!!
Chúc các chị vui khỏe!!!
Vui lòng ghi rõ nguồn khi copy bài viết này
Nguồn http://daudua.bpretty.vn/
Edit
Nguồn http://daudua.bpretty.vn/
Nếu cảm thấy bài viết có ích, hãy ấn nút Like hoặc +1 bên cạnh bạn nhé! |