Một số nghiên cứu về dầu dừa

Một số nghiên cứu từ các Tiến sĩ và các nhà khoa học tại các nước cho thấy các công dụng tuyệt vời của dầu dừa trong việc chữa trị sâu răng, lở miệng, giảm cân hay làm đẹp...

1. Nghiên cứu về các chất béo (Theo Tiến sĩ Bác sĩ Bruce Fife (Mỹ))

Chất béo rất cần thiết đối với sức khỏe con người
Chất béo rất cần thiết đối với sức khỏe con người
Dầu dừa, với thành phần chủ yếu là axit béo chuỗi ngắn và trung bình hiếm thấy, không transfat, cung cấp năng lượng chứ không cung cấp chất mỡ đóng ở mô trong cơ thể. Do đó, dầu dừa dễ tiêu hoá hơn các chất béo khác, không gây mỡ trong máu, không gây cholesterol, trợ giúp ngăn ngừa bệnh tim và xơ vữa động mạch, ít gây hại cho gan, tuyến tụy và hệ tiêu hóa, giúp giảm béo mà không có hại cho cơ thể.

2. Nghiên cứu về dưỡng chất và chất kháng thể trong dầu dừa (Theo Tiến sĩ Bác sĩ Bruce Fife (Mỹ))

Dầu dừa cung cấp hàm lượng cao Axit Lauric, một loại axit có nhiều trong sữa mẹ, có đặc tính như một kháng sinh tự nhiên, loại bỏ độc tố, giúp cơ thể chống lại virus, vi trùng, vi khuẩn và nấm. Nhờ đó, giúp cơ thể cải thiện hệ thống miễn dịch, giúp cơ thể chống lại ung thư, các bệnh như virus HIV/AIDS, viêm gan siêu vi B,C, bệnh Herper, virus cúm, virus các bệnh ngoài da (mụn giộp, bệnh sởi, bệnh lậu, nấm Candida, nấm đồng tiền, nấm kẻ chân, bệnh tưa miệng ở trẻ sơ sinh, nứt núm vú do trẻ cắn, rôm sảy, nước ăn da tay chân), đặc biệt hiệu quả với công nhân chế biến thủy hải sản, và một số vi trùng gây bệnh khác.

Ngoài ra, dầu dừa còn giúp bảo vệ cơ thể chống lại sự kháng lại insulin, cải thiện việc điều tiết lượng đường trong máu ngăn không cho bệnh tiểu đường phát triển.

3. Nghiên cứu về công dụng dưỡng da & dưỡng tóc, dưỡng mi của dầu dừa

Bộ sản phẩm dầu dừa chăm sóc da và tóc Life Coco bpretty
Bộ sản phẩm dầu dừa chăm sóc da và tóc Life Coco
Dầu dừa chứa nhiều vitamin và chất bổ dưỡng, không chứa liên kết đôi như các loại dầu thực vật khác, nên giúp giảm sự thành lập gốc tự do, làm chậm quá trình lão hóa, thúc đẩy nhanh quá trình tái tạo mô, cơ, cải thiện trao đổi chất. Thành phần VCO trong dầu dừa rất cao nên thường được sản xuất để bôi da (làm mềm da, chống khô nứt da), bôi tóc (làm mượt tóc, loại trừ gàu, giúp mọc tóc), bôi lên mi (giúp dài mi), dầu massage, chế phẩm hỗ trợ giảm cân tự nhiên nhờ khả năng đốt cháy năng lượng thừa, chế phẩm hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa như bệnh Crohn, IBS và Colits, bệnh tuyến giáp (dầu VCO giúp tăng quá trình biến dưỡng và nâng nhiệt cơ thể).

4. Một số nghiên cứu khác về dầu dừa

Các nhà nghiên cứu ở Viện Công nghệ Athlone (Ireland) đã báo cáo tin vui về công dụng chữa sâu răng của dầu dừa tại hội nghị Hội Vi sinh Tổng hợp ngày 2/9. Bác sĩ Damien Brady, trưởng nhóm nghiên cứu Viện Công nghệ Athlone, đã thử nghiệm ba loại dầu nguyên chất (dầu thực vật, dầu dừa và dầu ô liu) và được xử lý bằng men giống như trong tiến trình tiêu hóa. Tất cả được thử nghiệm với vi khuẩn Streptococcus có nhiều trong khoang miệng.

Kết quả là, trong ba loại dầu nói trên, chỉ có dầu dừa có khả năng ức chế sự phát triển các dòng khuẩn Streptococcus. Đặc biệt, dầu dừa diệt được loại vi khuẩn hảo ngọt sinh ra Axit đục phá lớp men răng do các chất béo có trong loại dầu này bị men biến thành Axit diệt khuẩn rất hiệu quả.

Nguồn: vietthiennhien.com
Edit
Copyright © Dầu Dừa Nguyên Chất All Right Reserved