Quy trình sản xuất dầu dừa

Dầu dừa từ lâu đã được biết đến với công dụng làm đẹp và chăm sóc sức khỏe. Sau một thời gian bị lãng quên, đến nay con người ta nhận thấy được tầm quan trọng của thiên nhiên và muốn tìm đến các sản phẩm an toàn làm từ thiên nhiên, và hiện tại dầu dừa đang rất được ưu chuộng vì công dụng tuyệt vời của nó. Tuy nhiên để lựa chọn được loại dầu chất lượng thì người dùng cũng cần phải chọn nhà cung cấp uy tín và đủ tin tưởng. 

Mình xin chia sẻ để các bạn hiểu rõ về cách chế biến cũng như quy trình sản xuất dầu dừa Life Coco, cũng như để bạn hiểu rõ hơn về chất lượng của dầu được chế biến theo các phương pháp khác nhau.

Cơ sở sản xuất dầu dừa Life Coco: Châu Thành – Bến Tre.

1. Phương pháp sấy khô cơm dừa và ép lạnh dầu

Chọn lọc dừa khô
Dừa khô mới nhập vào nhà máy đang được chọn lọc từng trái để chuẩn bị cho khâu gọt vỏ và chế biến dầu dừa
Gọt vỏ dừa
Gọt vỏ dừa
Rửa sạch dừa
Rửa sạch dừa
Đưa vào máy đo chất lượng dừa
Đưa vào máy đo chất lượng dừa
Nạo thành cơm dừa
Nạo thành cơm dừa
  Sấy khô cơm dừa khoảng 2 tiếng ở nhiệt độ từ 40 - 45 độ C
Sấy khô cơm dừa khoảng 2 tiếng ở nhiệt độ từ 40 - 45 độ C
Ép lạnh từ cơm dừa sấy khô, sau đó tinh dầu sẽ được qua một máy lọc để loại bỏ tạp chất và sẽ cho ra sản phẩm Dầu Dừa Tinh Khiết Life CoCo
Ép lạnh từ cơm dừa sấy khô, sau đó tinh dầu sẽ được qua một máy lọc để loại bỏ tạp chất và sẽ cho ra sản phẩm Dầu Dừa Tinh Khiết Life CoCo
Ưu điểm: Có thể chiết xuất dầu với số lượng lớn, cải tiến hơn so với phương pháp truyền thống, dưỡng chất có trong dầu cũng không bị mất đi quá nhiều. Có thể dùng để uống, dùng massage body và dưỡng tóc rất tốt,an toàn cho cả trẻ nhỏ.

Nhược điểm: Cách này vẫn phải trải qua khâu nhiệt độ nên không còn 100% thành phần dưỡng chất có trong dừa, dầu sẽ có màu trắng trong và thơm mùi dừa tuy nhiên vẫn hơi hắc vì đã qua nhiệt độ (khâu sấy dừa), khi xoa lên da cảm giác hơi nóng (có người sẽ không có cảm giác này) nhưng nhẹ hơn rất nhiều so với cách làm truyền thống.

2. Phương pháp ép dầu tinh luyện

Dầu tinh luyện là loại dầu thường được dùng để chiên xào nấu vì dầu dừa tinh luyện đã qua giai đoạn khử mùi nên tuyệt đối không dùng loại dầu này để uống sống trực tiếp. Dầu tinh luyện có màu vàng nhạt, được ép qua nhiệt độ cao và chỉ sử dụng phần cùi dừa gần với lớp vỏ nên không có nhiều dưỡng chất như dầu dừa tinh khiết.

Quy trình:

Quả dừa khô -> gọt vỏ lấy cùi dừa trắng để chế dầu dừa tinh khiết -> phần cơm dừa gần lớp vỏ sẽ được dùng để chế biến dầu tinh luyện -> rửa sạch cơm dừa và ép qua nhiệt độ cao -> lọc dừa -> tẩy mùi -> Cho ra dầu dừa tinh luyện Life Coco.

Ưu điểm: Tận dụng được phần cơm dừa gần vỏ dừa để chế biến giúp tiết kiệm chi phí và giá dầu dừa tinh luyện rẻ hơn dầu dừa tinh khiết. Dùng trong chiên xào nấu rất tốt vì dầu dừa không sinh ra gốc tự do có hại như các loại dầu khác khi nấu ở nhiệt độ cao.

Nhược điểm: Chất lượng thành phần dưỡng chất có trong dầu dừa tinh luyện sẽ không bằng dầu tinh khiết. Do được ép ở nhiệt độ cao và đã qua khử mùi nên không thể dùng để uống.
Edit
Copyright © Dầu Dừa Nguyên Chất All Right Reserved